Giới thiệu tổng quan

Giới thiệu môn học ACCA Taxation (TX/F6)


Môn Taxation (TX/F6) là một trong số những môn học được xem là “cột mốc” trong hành trình chinh phục ACCA. Môn học này thuộc level Applied Skills, cung cấp cho học viên những kiến thức căn bản về Thuế ở Việt Nam. Với các kiến thức có được ở môn TX, học viên sẽ hoàn toàn làm chủ và có thể vận dụng chính xác và linh hoạt vào công việc thực tế cũng như dễ dàng hơn trong việc hoàn thành CPA Việt Nam.


Môn Taxation (TX/F6) là gì?

Taxation (TX/F6) là môn học đề cập đến mảng Thuế Việt Nam, giúp bổ sung cho học viên những kiến thức về các sắc thuế liên quan trực tiếp đến hầu hết các cá nhân và doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đối với môn học này, giảng viên sẽ liên tục cập nhật những thay đổi trong chính sách thuế, đồng thời giúp học viên tiếp cận và hiểu được các sắc thuế đó, từ đó học viên có thể vận dụng kiến thức vào thực tế một cách chuẩn xác và linh hoạt nhất.


Mục tiêu môn học Taxation (TX/F6)

Khi hoàn thành môn học Taxation tại BISC, học viên sẽ có khả năng vận dụng một cách linh hoạt và chính xác vào thực tế, cụ thể:

  • Giải thích được các hoạt động cũng như phạm vi điều chỉnh của hệ thống Thuế Việt Nam
  • Giải thích và tính toán được các loại thuế như Thuế thu nhập cá nhân, Thuế thu nhập doanh nghiệp, Thuế nhà thầu, Thuế giá trị gia tăng
  • Có thể giải thích được các nghĩa vụ của người nộp thuế, người đại diện nộp thuế và những ảnh hưởng của việc không chấp hành nghĩa vụ nộp thuế

➤➤ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY TẠI ĐÂY


Nội dung kiến thức môn học Taxation (TX/F6)

Môn ACCA Taxation ở Việt Nam được giảng dạy theo chính sách Thuế của Việt Nam, cung cấp cho học viên một cách đầy đủ những kiến thức về các sắc thuế mà bạn sẽ gặp trong công việc hằng ngày.

 

Môn TX bao gồm 5 nội dung chính:

A - The Vietnamese tax system and its administration: Hệ thống Thuế Việt Nam và cách thức quản trị

B - Personal Income Tax (PIT): Thuế thu nhập cá nhân

C - Corporate Income Tax (CIT): Thuế thu nhập doanh nghiệp

D - Foreign Contractor Tax (FCT): Thuế nhà thầu

E - Value Added Tax (VAT): Thuế giá trị gia tăng


TX/F6 - môn học đặc biệt quan trọng nếu muốn thi đỗ Big4

Theo thống kê cho thấy, phần lớn các Kiểm toán viên ở Big4 đã pass cả 14 môn ACCA và là ACCA member. Trong đó, môn TX/F6 là một bước nhảy quan trọng, đưa học viên tiến gần hơn với việc trở thành hội viên ACCA. Vì vậy, học viên nên bổ sung kiến thức về mảng Thuế để tăng cơ hội cho bản thân.

Ngoài việc trở thành ACCA member, môn Taxation (TX/F6) còn là một môn học thực tế và hữu ích. Việc hiểu rõ các sắc thuế sẽ giúp học viên áp dụng một cách linh hoạt và chính xác vào công việc thực tế cũng như các hoạt động quản lý cá nhân, quản lý doanh nghiệp. Sau khi hoàn thành môn học này tại BISC, học viên sẽ hoàn toàn tự tin để apply vào các công việc như Kiểm toán Thuế, Tư vấn Thuế, Kế toán thuế,...


Cấu trúc đề thi môn TX/F6

Đối với bài thi Taxation Việt Nam, một năm ACCA sẽ tổ chức 2 kì thi vào tháng 6 và tháng 12. Mỗi thí sinh có 195 phút để làm bài thi TX/F6.


Đề thi môn TX gồm 3 phần:

  • Phần 1 (OT questions): 15 câu hỏi trắc nghiệm (chiếm 30% số điểm)
  • Phần 2 (OT case questions): 4 câu hỏi tình huống (chiếm 40% số điểm)
  • Phần 3 (Constructed response questions): 2 câu hỏi bài tập (chiếm 30% số điểm)


Ở Việt Nam, thí sinh thi môn TX/F6 sẽ thi trên máy tính (CBEs)


Hệ thống kiến thức của môn ACCA Taxation tương đối lớn, lại không có giáo trình của ACCA, thêm vào đó còn đòi hỏi học viên có một tư duy logic cũng như phải biết vận dụng kiến thức vào các tình huống trong thực tế, do đó khi ôn tập môn học này, giảng viên của BISC sẽ cung cấp tài liệu cũng như kiến thức ôn tập một cách hệ thống bài bản dễ hiểu nhất tới học viên, đồng thời sẽ cùng học viên giải quyết những tình huống trong đề thi cũng như trong thực tế.


Hiện nay, lịch khai giảng đã được cập nhật trên website của BISC, các bạn hãy truy cập vào website hoặc fanpage để tìm hiểu thông tin chi tiết về các khóa học nhé!

➤➤ Lịch khai giảng: https://bisc.edu.vn/acca#lichkhaigiang

➤➤ Nền tảng học ACCA Online: https://bisconline.edu.vn/ 

➤➤ Fanpage:

https://www.facebook.com/BISCTrainingCenter/

https://www.facebook.com/daotaoACCA.ThuchanhKetoan.Kiemtoan.Kynang/


GIẢNG VIÊN

Huệ Lê, FCCA, CPA, CPTA

Huệ Lê, FCCA, CPA, CPTA

Tax Manager, EY Vietnam

Cô Huệ là một giảng viên nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm trong tư vấn thuế, cô sẽ là người giúp các bạn tháo gỡ những vướng mắc trong hành trình chinh phục môn TX/F6 trong chương trình ACCA

CẢM NHẬN HỌC VIÊN

Lịch khai giảng

Khai giảng: 02.04.2024

Lịch học: Tối Thứ 3 (18h30 - 21h00) & Tối CN (18h30 - 21h00)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Sau khi đăng ký thành công, chuyên viên của BISC sẽ liên hệ lại với bạn ngay trong ít phút!