[Cập nhật] Chương trình tuyển dụng EY Fresh Graduate Program 2024 - Văn phòng Hồ Chí Minh

[Cập nhật] Chương trình tuyển dụng EY Fresh Graduate Program 2024 - Văn phòng Hồ Chí Minh

Chương trình tuyển dụng EY Fresh Graduate Program 2024 dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp đã quay trở lại. Đây là kỳ thi tuyển dụng độc lập với kỳ thi tuyển dụng Internship mà các bạn thường thấy, nếu vượt qua kỳ thi này, các bạn sẽ trở thành nhân viên chính thức của EY Việt Nam. Hiện tại EY văn phòng Hồ Chí Minh đã bắt đầu nhận đơn ứng tuyển cho kỳ thi tuyển dụng này, hãy cùng BISC tìm hiểu chi tiết nhé!

1. Đôi nét về EY Việt Nam

EY Việt Nam là một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và kiểm toán hàng đầu tại Việt Nam. EY là viết tắt của "Ernst & Young", một tập đoàn toàn cầu có trụ sở tại Luân Đôn, Vương quốc Anh. EY Việt Nam được thành lập từ năm 1992 và hiện có văn phòng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Công ty cung cấp các dịch vụ chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn thuế, tài chính, kiểm toán, quản trị rủi ro và tư vấn pháp lý.

EY Việt Nam là một đối tác tín nhiệm của nhiều tổ chức tài chính, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam, đồng thời cũng là thành viên của Hiệp hội Kiểm toán Việt Nam và Hiệp hội Thuế Việt Nam. Với đội ngũ chuyên gia và nhân viên tài năng, EY Việt Nam luôn nỗ lực cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam.

2. Thời gian ứng tuyển kỳ thi EY Fresh Graduate Program 2024

 • Thời gian ứng tuyển: 16/3 - 5/4/2024
 • Địa điểm làm việc: Tầng 20, Tòa nhà Văn phòng Bitexco, Số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

3. Nội dung chi tiết các vị trí tuyển dụng trong chương trình EY Fresh Graduate Program 2024

3.1 Mảng Core Assurance Services

Chất lượng dịch vụ của EY giúp tăng cường lòng tin của nhà đầu tư, quản lý trách nhiệm quy định và tạo ra giá trị lâu dài. Bằng cách đáp ứng nhu cầu của khách hàng, EY đang có sự phát triển vượt bậc. Tại khối Core Assurance Services, bạn sẽ được bắt tay vào các công việc thực tế, khách hàng thực tế và trải nghiệm thực tế, cũng như đào tạo và phát triển để khởi đầu cho cơ hội tương lai của bạn. Quan trọng hơn, bạn sẽ hiểu được văn hóa và giá trị tại EY và bắt đầu xây dựng sự nghiệp mà bạn muốn

3.1.1 Trách nhiệm

Là một Trợ lý Kiểm toán, bạn sẽ làm việc với các nhiệm vụ khác nhau trong các lĩnh vực khác nhau. Trách nhiệm của bạn bao gồm:

 • Phát triển sự hiểu biết về doanh nghiệp của khách hàng kiểm toán.
 • Tương tác với khách hàng để thu thập tất cả các dữ liệu/thông tin cần thiết, thiết lập và duy trì tệp kiểm toán, chuẩn bị các hướng dẫn, v.v.
 • Hỗ trợ kế hoạch, thực hiện và giao dịch các nhiệm vụ đảm bảo.
 • Ghi chép rõ ràng và chính xác việc thực hiện các thủ tục kiểm toán cụ thể theo định nghĩa của các mục tiêu của nhiệm vụ, lịch sử của khách hàng trong các nhiệm vụ đảm bảo và phương pháp kiểm toán kế hoạch.
 • Nhận ra các vấn đề kiểm toán tiềm năng hoặc mối quan hệ không bình thường từ phân tích cơ bản của báo cáo tài chính và truyền đạt chúng cho đội đảm bảo.

3.1.2 Yêu cầu

 • Có bằng cấp về kế toán, tài chính hoặc lĩnh vực liên quan.
 • Có kỹ năng phân tích, làm việc nhóm và tổ chức mạnh mẽ.
 • Thái độ tích cực và nhiệt tình trong công việc
 • Trình độ ngoại ngữ là một lợi thế: tiếng Hoa, tiếng Nhật, tiếng Anh, v.v.

3.1.3 Quyền lợi

 • Cơ hội nghề nghiệp lâu dài tại EY
 • Hỗ trợ, training để bạn phát triển kỹ năng trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.
 • Gói phúc lợi toàn diện theo chính sách của Công ty. 

3.2 Mảng Tax & Advisory Services

EY đang mở cơ hội cho các sinh viên mới tốt nghiệp tại Văn phòng HCMC với các dịch vụ Thuế và Tư vấn.

Bạn sẽ được bắt tay vào công việc thực tế, khách hàng thực tế và trải nghiệm thực tế, cùng với đào tạo và phát triển để khởi đầu cho các cơ hội tương lai của bạn. Quan trọng hơn, bạn sẽ nhận được cảm nhận về văn hóa và giá trị tại EY và bắt đầu xây dựng sự nghiệp mà bạn muốn

3.2.1 Trách nhiệm

 • Thực hiện các nhiệm vụ khác nhau như hiểu các quy trình dữ liệu và hoàn thành các thủ tục thuế.
 • Phân tích chứng cứ, chuẩn bị các báo cáo viết bằng văn bản, tham gia vào các cuộc thảo luận trong đội ngũ và tương tác với nhân viên khách hàng.
 • Ghi chép rõ ràng và chính xác các thủ tục cụ thể theo định nghĩa của các mục tiêu thực hiện, lịch sử thực hiện của khách hàng và phương pháp thuế
 • Sử dụng công nghệ, tiếp tục học hỏi, chia sẻ kiến thức với các thành viên trong đội và nâng cao dịch vụ
 • Tìm kiếm, phát triển và trình bày ý tưởng để áp dụng các dịch vụ của EY.

3.2.2 Yêu cầu

 • Tối thiểu có bằng cử nhân trung bình khá hoặc bằng thứ 2 cao hơn trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, thuế, tài chính hoặc lĩnh vực liên quan.
 • Có kỹ năng phân tích, làm việc nhóm tốt và có kỹ năng tổ chức.
 • Thái độ tích cực và nhiệt tình trong công việc
 • Có khả năng sử dụng tiếng nước ngoài là một lợi thế: tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Anh, v.v.

3.2.3 Quyền lợi

 • Cơ hội nghề nghiệp lâu dài với EY.
 • Hỗ trợ, huấn luyện để phát triển kỹ năng của bạn trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.
 • Gói phúc lợi toàn diện dựa trên chính sách của công ty.

4. Quy trình tuyển dụng

Những ứng viên pass CV sẽ được mời tham gia vòng đánh giá. Vui lòng kiểm tra email của bạn thường xuyên để cập nhật thông tin. Vì cơ hội có hạn, nộp đơn sớm là một lợi thế.

Hồ sơ yêu cầu bao gồm:

 • CV cập nhật nhất
 • Cover letter
 • Bằng cử nhân, bảng điểm học tập
 • Chứng chỉ, giấy chứng nhận và các tài liệu hỗ trợ có liên quan khác với đơn của bạn để được xem xét.

5. Cần chuẩn bị gì cho kỳ thi EY Fresh Graduate Program 2024

5.1. CV & Cover letter

Đây là một phần rất quan trọng khi bạn apply ở bất kỳ công ty nào chứ không chỉ riêng EY. Theo thống kê từ những doanh nghiệp hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán - Tài chính, có tới 75% ứng viên bị loại ở vòng CV, vòng kiểm tra năng lực và vòng phỏng vấn nhóm/nhân sự, điều này đồng nghĩa với việc số lượng ứng viên có cơ hội vào vòng phỏng vấn cuối cùng chỉ là 25%. Do đó, các bạn hãy chuẩn bị thật tốt CV của mình nhé!

Xem thêm: Sự khác biệt giữa CV và Cover letter

5.2. Kiến thức chuyên ngành và kiến thức xã hội

Đề test của EY chủ yếu gồm các phần về Accounting, Auditing, Tax, General Audit, IQ và Essay. Những năm gần đây, phần Essay và phần phỏng vấn của EY rất hay đưa ra các vấn đề xã hội để thí sinh bày tỏ quan điểm, do đó các thí sinh nên thường xuyên tìm hiểu và quan tâm tới các vấn đề hot trong xã hội để làm tốt phần thi này. Về kiến thức chuyên ngành, bạn nên nắm chắc các kiến thức trong các môn trong chương trình ICAEW CFAB hoặc chương trình ACCA như Financial Accounting (FA/F3), Audit & Assurance (AA/F8), Financial Reporting (FR/F7), Taxation (TX/F6)... Bạn sẽ được yêu cầu cao hơn về việc nắm vững kiến thức chuyên ngành so với kỳ thi Internship

➤ Đăng ký học thử MIỄN PHÍ các môn ACCA & ICAEW tại đây

5.3. Tiếng Anh và kỹ năng mềm

Đây là một yếu tố đặc biệt quan trọng trong kỳ tuyển dụng Fresh của EY bởi tất cả các vòng thi của EY đều bắt buộc ứng viên phải sử dụng tiếng Anh. Do đó, bạn nên tích cực trau dồi và luyện tập để nâng cao trình độ Anh ngữ của mình nếu muốn trở thành một phần tử của EY

Ngoài ra, bạn cũng cần tích lũy các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, teamwork,... để nâng cao tỷ lệ đỗ trong kỳ tuyển dụng của EY.

5.4. Khóa Hành trang Big4

Khóa học “Hành trang Big4” ra đời không những giúp bạn trang bị các kiến thức chuyên môn về kế toán, kiểm toán, tài chính, thuế,... mà còn các kiến thức về xã hội, IQ,... và tất nhiên không thể thiếu rèn luyện kỹ năng mềm như kỹ năng viết CV, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng excel… Trang bị và sở hữu đầy đủ từ kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm chính là điều quan trọng và thiết yếu, góp phần giúp bạn tự tin chinh phục nhà tuyển dụng ở bất kỳ công ty nào.

Mục tiêu khóa học “Hành trang Big4”

 • Sau khóa học Hành trang Big4, học viên sẽ:
 • Hiểu được quy trình tuyển dụng của Big4 và các công ty kiểm toán lớn
 • Nắm được các phần hành kiến thức kế toán, kiểm toán, thuế, tài chính,... cơ bản và trọng tâm để vượt qua các vòng thi test và phỏng vấn
 • Nắm được cấu trúc đề thi vào Big4 và luyện đề test

➤➤ Tìm hiểu chi tiết khóa học HÀNH TRANG BIG4 tại đây

TẤT CẢ HỌC VIÊN của BISC sẽ được tặng khóa học HÀNH TRANG BIG4, đồng thời sẽ được sửa CV và tham gia phỏng vấn 1-1 cùng chuyên gia hoàn toàn MIỄN PHÍ. Các bạn học viên vui lòng liên hệ với BISC để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé!

5.5 Cải thiện tiếng Anh giao tiếp và phỏng vấn 

Trong các vòng thi phỏng vấn nhóm và phỏng vấn cá nhân tại EY, các bạn sẽ đều phải sử dụng tiếng Anh, từ giới thiệu bản thân, câu hỏi cá nhân, câu hỏi tình huống tới câu hỏi chuyên ngành. Đối với rất nhiều ứng viên, đây như một "bức tường thành", một "chướng ngại vật" vô cùng kiên cố, và khá nhiều ứng viên bị chùn bước vì nghĩ mình khó mà vượt qua. Có những người nắm rất chắc kiến thức chuyên ngành nhưng lại không thể diễn giải câu trả lời của mình cho HR hiểu, có những người chuẩn bị kỹ càng nhưng cứ gặp HR là lo lắng tới "toát mồ hôi" khiến không thể trả lời gãy gọn, rồi cũng có những người không giỏi giao tiếp, không biết làm thế nào để buổi phỏng vấn trở nên thu hút, thú vị... 

Khóa học “SPEAKING & INTERVIEWING SKILL” được xây dựng với hơn 56h chinh phục kỹ năng giao tiếp và phỏng vấn bằng tiếng Anh cùng với giảng viên Nguyễn Bằng Thương có 6 năm kinh nghiệm giảng dạy IELTS và giảng viên Hà Long Giang với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy ACCA & ICAEW, đồng thời cũng là những người giàu kinh nghiệm trong việc thi tuyển dụng vào các tổ chức, công ty, tập đoàn lớn như Big4, IC&D, Viettel, Unilever, Đại sứ quán,...

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây của BISC đã giúp bạn định hướng rõ hơn cho việc chuẩn bị tham gia Chương trình tuyển dụng EY Fresh Graduate Program 2024 - Văn phòng Hồ Chí Minh. Chúc các bạn có một kỳ thi tuyển thành công!

➤➤➤ Xem thêm: [Cập nhật] Chương trình tuyển dụng KPMG Graduate Program 2024